Định lượng giấy, bao bì carton, công ty karta, thùng carton, giá thành thùng carton

BẠN ĐÃ HIỂU VỀ ĐỊNH LƯỢNG GIẤY?

 

Định lượng giấy? Bạn nghe có quen không? Nó có trong tất cả các lĩnh vực cần đến sự chính xác, nhưng đặc biệt quan trọng trong ngành bao bì. Nhưng bạn đã hiểu kỹ về nó chưa? Hôm nay, tôi “bật mí” cho bạn nhé.

Định lượng giấy là gì?

BẠN ĐÃ HIỂU VỀ ĐỊNH LƯỢNG GIẤY, định lượng giấy, bao bì carton, công ty karta,
đo độ bục của giấy

Khi xác định mật độ khối lượng theo diện tích của vật liệu mỏng, người ta dùng khái niệm định lượng. Định lượng giấy được định nghĩa bằng khối lượng của tấm vật liệu giấy đó với diện tích của một đơn vị diện tích chuẩn. Nó được đo bằng thương số giữa khối lượng vật liệu trên một đơn vị đo diện tích (ví dụ theo đơn vị đo g/m² tức gsm).

Và chính xác là định lượng giấy tính theo cân nặng của một tờ giấy trên diện tích chuẩn là 1m2 với đơn vị biểu thị là g/m2

BẠN ĐÃ HIỂU VỀ ĐỊNH LƯỢNG GIẤY, định lượng giấy, bao bì carton, công ty karta,

Tại sao phải xác định định lượng giấy?

Với mỗi định lượng giấy khác nhau sẽ sản xuất ra những loại thùng carton có chất lượng khác nhau, phù hợp với những mục đích sử dụng khác nhau. Do đó xác định định lượng giấy sản xuất thùng carton là một yếu tố mà doanh nghiệp cần quan tâm trong quá trình sản xuất.

Các doanh nghiệp cần phải xác định do tính chất và độ bền của giấy phụ thuộc chủ yếu vào định lượng giấy. Bên cạnh đó, định lượng giấy sản xuất thùng carton còn ảnh hưởng đến việc xác định phương án thiết kế và thành phẩm. Và tất nhiên, điều đó sẽ tác động tới giá thành thùng carton.

Cơ quan nào cấp giấy chứng nhận cho định lượng giấy?

Hiện nay ở Việt Nam, có khá nhiều các tổ chức chứng nhận quốc tế đang hoạt động định lượng. Ví dụ như  SGS (Thuỵ sỹ), ITS (Mỹ), BVQI (Anh), DNV (Na Uy), TUV Nord (Đức), Apa (Pháp), QMS (Úc)… Tất cả các tổ chức này đều cung cấp dịch vụ đánh giá chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng phù hợp tiêu chuẩn ISO 9001:2000 và một số tiêu chuẩn khác.

Tiêu chuẩn ISO 9001:2000 do họ cấp thì cũng được công nhận ở Việt Nam. Đồng thời, nó được công nhận ở hầu hết các nước khác trên thế giới. Trong đó, Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng Quốc tế được cấp bởi SGS về định lượng giấy được đánh giá là đáng tin cậy và đảm bảo chất lượng quốc tế.

 

“Karta – Không sợ mệt, Không sợ mỏi, Chỉ sợ mềm”.

Chia sẻ của Ngô Bá Thuấn

Công ty Cổ phần KARTA

37 Nguyễn Bá Huân, P. Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM

Email: info@karta.vn

        ĐT: 08-37446686; Fax: 08-37446618

 Hotline: 0913049202 

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.