CÁCH TÍNH DIỆN TÍCH THÙNG MỞ HÔNG

Trong quá trình kinh doanh bao bì giấy, tôi thấy khách hàng khá khó khăn trong việc tính diện tích thùng giấy. Công ty cổ phần karta viết một loạt bài tính diện tích các loại thùng cơ bản để hỗ trợ khách hàng.

Như bài trước, tôi chỉ đã chia sẻ cách tính diện tích thùng âm dương. Ở bài viết này, tôi sẽ chia sẻ tới các bạn cách tính diện tích thùng mở hông

Bài 3: CÁCH TÍNH DIỆN TÍCH THÙNG MỞ HÔNG

Thùng mở hông là loại thùng carton thường chuyên cho lĩnh vực gỗ nội thất. Vì sản phẩm nội thất lớn, khó nâng lên nên thùng mở hông được thiết kế quấn quanh sản phẩm để đóng gói và gia cố trước khi xuất xưởng.

Cấu tạo thùng mở hông

Thùng mở hông, có cấu tạo tương tự giống thùng A1. Nhưng nó được thiết kế quay ngang.

Về nắp ở hông, cũng có 04 giấy mảnh hai bên làm nắp như thùng A1. Nhưng, cái khác chút là phần kết nối.

Nếu là dạng các dạng thùng bế, thùng A1 thì phần nối là miếng “Lưỡi gà” để dán keo hay bấm ghim.  Nhưng đây đặc thù là thùng carton cho ngành gỗ, đòi hỏi diện lớn, chứa đồ nặng. Vì thế, phần ghép nối mỏng và ít quá, sẽ không đủ tải nặng và đủ sức giữ.  Nếu dùng lưỡi gà 3 – 5cm, thì có thể sẽ bị bung ra khi di chuyển. Chính vì thế, cần phần kết nối bằng nguyên chiều cao.

Và, điểm cấu tạo khác biệt của thùng mở hông là có 3 chiều cao. Vì thế, nó tốn thêm phần diện tích giấy này. Nhưng bù lại là chắc chắn.

Các thức tính diện tích thùng mở hông

Thùng mở hông khi tính diện tích cũng theo công thức lấy tổng chiều của mảnh thùng nhân với tổng chiều rộng của mảnh thùng. Và ta cũng xây dựng được công thức như sau:

S=(D+C*2+30)*(R*2+C*3+30)/1000000

Theo công thức này, có nghĩa là chiều dài cộng với 2 chiều cao. Còn chiều rộng nhân đôi và cộng với 3 chiều cao (phần kết nối thùng)

Thông số 30 ở đây chính là phần TỀ BIÊN, phần giấy dự phòng khi sản xuất để cắt thùng carton.

Đó cơ bản là cách tính diện tích thùng mà các công ty bao bì giấy đang áp dụng. Các công ty làm thùng có thể áp dụng công thức này để tính cơ bản ra diện tích và giá dự trù cho mình nhé.

 

“Karta – Không sợ mệt, Không sợ mỏi, Chỉ sợ mềm”.

Chia sẻ của Hằng Nguyễn

Công ty Cổ phần KARTA

37 Nguyễn Bá Huân, P. Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM

Email: info@karta.vn

        ĐT: 08-37446686; Fax: 08-37446618

Hotline: 0913049202

 

 

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.