Làm thế nào để buổi từ thiện có ý nghĩa [2017]

Hành trình đến với buổi tham gia công tác từ thiện của công ty Karta.

I. Giới thiệu buổi từ thiện công ty Karta:

Chắc hẳn công ty của các bạn vẫn thường tổ chức, lên kế hoạch để tham gia công tác từ thiện hằng năm vào các dịp lễ. Tuy nhiên mỗi lần tham gia công tác từ thiện có để lại cho bạn nhiều ấn tượng mạnh về những trải nghiệm trong việc làm từ thiện cũng như các bài học sau mỗi chuyến đi hay không? Hãy xem qua hành trình tham gia buổi từ thiện của công ty Karta chúng tôi sau đây các bạn nhé.

II. Thông tin về Chùa Lâm Quang:

Như hằng năm, công ty chúng tôi vẫn thường tổ chức đi công tác từ thiện từ việc thăm các trung tâm trẻ em mồ côi rồi đến với các bệnh nhân trong các nhà tình thương xã hội, nhưng năm nay chúng tôi quyết định tổ chức việc làm từ thiện đến với các cụ già có hoàn cảnh neo đơn, không người thân chăm sóc hoặc rất nhiều lý do khác tại Chùa Lâm Quang. Một số thông tin về Chùa Lâm Quang như sau:

Địa chỉ: Bến Bình Đông, phường 14, quận 8, thành phố Hồ Chí Minh. Chùa Lâm Quang thành lập đã gần 20 năm nay, nơi nuôi dưỡng rất nhiều cụ già không nơi nương tựa. Hiện tại ở đây dự kiến vẫn đang nuôi dưỡng 135 cụ trên 70 tuổi và 6 trẻ mồ côi cùng 14 người công quả chăm lo cho các cụ.

III. Mục tiêu và công tác chuẩn bị buổi từ thiện:

Đến với công tác này, mục tiêu của chúng tôi khác với các chuyến làm từ thiện trước đây là muốn tìm hiểu về cuộc đời các cụ, những nguyên nhân, lý do, hoàn cảnh nào các cụ lại vào trong Chùa để chúng tôi có những kinh nghiệm rút ra cho mỗi người khi phải đối diện với một số nguyên nhân như các cụ. Chúng tôi đã lên kế hoạch cho việc tập trung cũng như các phần quà khi đi thăm các cụ.

chuẩn bị quà từ thiện
Hình ảnh chuẩn bị quà từ thiện

IV. Khám phá con người và Chùa Lâm Quang

Chúng tôi bắt đầu lên đường

Khi đến trước cổng vào Chùa hình ảnh ấn tượng đầu tiên của chúng tôi là cụ bà năm nay đã 70 tuổi nhưng thần thái rất tươi vui và đặc biệt là rất khỏe, cụ giúp chúng tôi đẩy xe lơ chất hàng rất nhanh nhẹn cho dù tôi đã thử đẩy nhưng rất khó khăn vì nặng. Thật ngạc nhiên làm sao! Cụ có 4 người con nhưng đã cho đi 2 người con, còn 2 người con thì 1 người đã mất, 1 người thì làm công quả tại Chùa. Cụ chia sẻ hồi trẻ cụ vác gạo thuê rồi sau đó tham gia công tác thanh niên xung phong trước giải phóng. Khi chia sẻ về 2 người con cho đi cụ nói rằng nếu giữ 2 đứa thì nó sẽ khổ mà bản thân cụ không muốn nhìn thấy các con của mình phải giống như mình lam lũ cực khổ nên cụ phải cho để sau này các con của cụ có tương lai tươi sáng hơn. Nói đến đây cụ lại trầm ngâm buồn buồn.

cụ bà chùa lâm quang
Hình ảnh cụ bà chùa lâm quang

Chúng tôi bắt đầu tiến vào Chùa Lâm Quang với sự giúp sức của các thành viên rất trẻ trung công ty Karta.

 

giúp đỡ bà cụ chùa lâm quang
Giúp đỡ bà cụ chùa lâm quang
anh bảo karta
Anh Bảo karta

 

Thăm Chùa cùng các phật tử và sư phụ:

Chúng tôi chuyển các quà từ thiện và sắp xếp tại Chùa cũng như nói chuyện với Sư Phụ về công tác từ thiện và những món quà từ công ty Karta đến chia sẽ với các cụ già.

chuyển quà vào chùa
Chuyển quà vào chùa
gặp gỡ sư phụ chùa lâm quang
Gặp gỡ sư phụ chùa lâm quang

Chúng tôi tiến hành phân quà cho các cụ:

phân quà chùa lâm quang
Phân quà chùa lâm quang

V. Thực hiện việc chia sẽ và hỏi thăm các cụ:

Chúng tôi tiến hành thăm các cụ lần lượt từng lầu. Tại đây các cụ già được nhà Chùa chăm sóc từ việc ăn uống đến sức khỏe cơ thể. Các bạn có thể thấy nhà Chùa có đầy đủ các vật dụng cũng như nhà y tế khi cần:

hình các cụ
Hình các cụ tại Chùa Lâm Quang
phòng y tế
Phòng y tế

Chúng tôi bắt đầu chia nhau ra để tặng các cụ phần quà đã chuẩn bị sẵn cũng như nói chuyện về các lý do, nguyên nhân các cụ vào đây.

thăm các cụ
Thăm và trò chuyện các cụ
thăm các cụ chùa lâm quang
Thăm các cụ chùa lâm quang
Thăm các cụ chùa lâm quang
Thăm các cụ chùa lâm quang
thăm các cụ chùa lâm quang
Thăm các cụ chùa lâm quang

Như các bạn thấy có các cụ mặc dù tuổi rất cao 79 tuổi nhưng thật ngạc nhiên làm sao vẫn còn rất trẻ và thần thái rất tươi tắn. Mỗi cụ có 1 hoàn cảnh khác nhau, có người vào đây do không còn gia đình, có cụ vì mâu thuẫn gia đình bị đốt nhà, còn có các cụ vào đây do con cái sợ ở nhà cháy nhà hoặc đi lang thang không ai coi sóc,… rất nhiều các hoàn cảnh mà chúng tôi đã được nghe và được trò chuyện. Chúng tôi cũng hỏi các cụ về các dự định sau này cũng như các ước muốn từ hồi trẻ. Trong các cụ mỗi người đều có ước muốn riêng có người thì muốn được sáng mắt, có người thì muốn được con cái thăm thường xuyên,…

 

hình ảnh cụ bà chùa lâm quang
Hình ảnh cụ bà chùa lâm quang
hình ảnh cụ bà chùa lâm quang
Hình ảnh cụ bà chùa lâm quang
hình ảnh cụ bà lâm quang
Hình ảnh cụ bà lâm quang

Video buổi từ thiện Chùa Lâm Quang:

VI. Tổng kết buổi từ thiện công ty Karta:

Chúng tôi kết thúc chuyến công tác từ thiện tại Chùa Lâm Quang và trở về với cuộc sống thường ngày với bao bộn bề cơm áo gạo tiền. Những bài học, những chia sẽ, những lời động viên từ các cụ đã giúp cho các thành viên công ty Karta chúng tôi có thêm những suy nghĩ về cuộc sống này, về cách đối xử giữa người và người với nhau, suy nghĩ về tình cảm của mình dành cho gia đình hay suy nghĩ về tương lai tuổi già của mỗi người sẽ ra sao để có thể tránh vào trường hợp các cụ hoặc nếu lỡ như sau này chúng tôi có phải vào các trung tâm dưỡng lão hay các nhà xã hội chúng tôi sẽ sống với một lối suy nghĩ như thế nào để có thể an nhàn và thanh thản trong tinh thần và với mọi người xung quanh.

Về riêng các thành viên công ty Karta, chúng tôi lại có cơ hội tìm hiểu với nhau nhiều hơn, được trò chuyện với nhau nhiều hơn. Chúng tôi biết những khó khăn từng thành viên Karta, chúng tôi có những nhân viên rất yêu quý công ty. Có những thành viên cũng khá ấn tượng của công ty chúng tôi như anh Bảo cô đơn, Dì Bình tổng quản, Chị Trang thần bài, Ngọc máy lạnh,….Mỗi người trong chúng tôi lại trở về với công việc cho tuần mới và luôn mang theo trong mình tư tưởng “Chân Thành – Tử Tế” để áp dụng vào công việc và cuộc sống giữa mỗi thành viên Karta.

 

Công ty Cổ phần KARTA

37 Nguyễn Bá Huân, P. Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM

Hotline: 0913049202 | Email: info@karta.vn

ĐT: 08-37446686 | Fax: 08-37446618

Summary
Event
Từ Thiện 2017 Công Ty Karta
Location
Chùa Lâm Quang, Bến Bình Đông, Phường 14, Quận 8,Thành phố Hồ Chí Minh-700000
Starting on
Tháng Mười Hai 16, 2017
Ending on
Tháng Mười Hai 16, 2017
Description
Karta tổ chức buổi từ thiện đến Chùa Lâm Quang
Offer Price

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.