LÀM SAO ĐỂ LÀM THÙNG GIẤY CARTON ĐÚNG CHẤT LƯỢNG?

Gần đây, có nhiều khách hàng tìm đến công ty Karta. Họ chuyển qua đây vì muốn tìm đối tác làm thùng giấy carton đúng chất lượng. Càng giải quyết thắc mắc của khách hàng, chúng tôi càng thấy có nhiều bạn còn gặp vấn đề này. Công ty Karta xin chia sẻ cách chọn giấy tấm làm thùng carton để bạn hiểu luôn nha.

Nói về việc làm thùng carton, khâu đầu tiên phải làm là chọn giấy. Việc chọn giấy làm thùng này cũng rất kỳ công. Khách hàng cần chọn định lượng giấy mặt, định lượng giấy ruột (giấy XEO), nguồn gốc giấy, độ cao của sóng và sự kết hợp các loại sóng, để ra giấy nguyên liệu.

Để đáp ứng tiêu chí này, các công ty bao bì phải chạy giấy nguyên liệu theo đúng yêu cầu của khách để làm thùng.

Nhưng, việc chạy giấy này không hề đơn giản. Vì khởi động cả hệ thống máy cần kết hợp liên hoàn nhiều loại máy, và tốn nhiều cho phí cho mỗi lần chạy. Các công ty bao bì phải nhắm số lượng đủ lớn mới chạy được. Vì thế, chỉ có các công ty lớn, nhận lô hàng nhiều, mới có thể đầu tư chạy giấy. Còn các hợp đồng làm thùng nhỏ, phải chờ cho đủ số lượng, gần đúng mã hàng mới có thể ghép lại chạy giấy tấm.

Còn các công ty nhỏ thì sao? Họ không có điều kiện, tiềm lực đầu tư hệ thống máy chạy giấy nguyên liệu. Đây thường gọi là các công ty bao bì cấp 3 – công ty không thể chạy giấy tấm để làm). Để có giấy làm thùng, các công ty này phải mua lại của các công ty bao bì cấp 2 (công ty có máy sản xuất được giấy tấm). Vì thế, khi khách hàng yêu cầu đặt giấy làm thùng, họ phải đặt hàng lại ở các công ty bao bì lớn hơn.

Nhưng đa phần, các công ty bao bì cấp ba này không chủ động về tạo giấy. Họ thường hướng cho đối tác, khách hàng vào những loại giấy tương tự mà họ có sẵn. Hay họ chỉ nhận những loại giấy mà thị trường bán đại trà.  Khi đó, chỉ cần khách hàng đặt, họ mua giấy tấm về và làm thùng carton rất nhanh. Và vì thế, họ có “tốc độ” làm thùng nhanh hơn các công ty sản xuất bao bì lớn. Vì họ làm sẵn – bỏ qua được công đoạn chạy giấy.

Điển hình cho việc làm này là các công ty này chấp nhận làm thùng carton số lượng ít và nhanh. Vì các công ty bao bì lớn khó thể làm ít, làm nhanh được mà phải đảm bảo đủ số lượng chạy giấy..

Nhưng, với việc làm thùng carton số lượng ít này, các khách hàng phải chấp nhận làm giấy chung chung, không thể theo ý của mình. Vì nếu muốn làm, cũng khó và chờ đợi lâu. Còn nếu thực sự muốn làm đúng và đặt hàng từ ở các công ty nhỏ, còn bị đắt và lâu hơn ở các công ty lớn. Vì các công ty giấy cấp ba còn bị phụ thuộc ở khâu chờ đợi từ công ty sản xuất giấy nguyên liệu. Như thế, họ chỉ được đáp ứng khâu: LÀM THÙNG CARTON SỐ LƯỢNG ÍT. Còn khâu giá giá rẻ thì chưa chắc. Thậm chí còn bị đắt hơn.

Nếu các doanh nghiệp muốn làm thùng carton giá rẻ, thì chỉ có thể là bị làm từ giấy cũ, giấy tận dụng từ nhiều loại mã hàng khác nhau, hay giấy kém chất lượng. Như vậy, khâu chọn giấy của quý khách hàng sẽ không còn khả dụng.

Đây là vấn đề của khách hàng cũng như thị trường. Nếu các bạn muốn đặt làm thùng số lương ít, giá rẻ, thì phải chấp nhân thực trạng đó. Còn bạn muốn làm ít để thăm dò chất lượng ở công ty sản xuất bao bì, thì cái giá đội lên hay việc làm không đúng giấy đó, xem như là phí mua niềm tin từ thị trường và bạn hàng. Còn khi bạn có nhu cầu lớn, muốn làm thùng carton với loại giấy đúng chất lượng và như ý, hãy đặt hàng tại một công ty sản xuất bao bì cố định, để hộ phục vụ bạn.

Chia sẻ của Nhóm Marketing

Công ty Cổ phần KARTA

37 Nguyễn Bá Huân, P. Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM

Email: info@karta.vn

ĐT: 08-37446686; Fax: 08-37446618

Hotline: 0938866322

 

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.