Giấy chống thấm, giấy chống ẩm

LÀM SAO ĐỂ THÙNG CHỐNG ẨM

Hôm qua đi qua cầu Sài Gòn, chị Lưu Vân Trang thấy xe tải chở hàng giữa trời mưa mà tội. Chị nói chỉ cần để ý chút làm thùng carton có lớp bề mặt chống ẩm, sẽ hạn chế được sự tác động của nước – độ ẩm vào mùa mưa.

Làm sao để thùng carton hạn chế hút ẩm

Giấy chống thấm,giấy chống ẩm
Giấy chống thấm

Về cấu tạo, thùng carton làm từ giấy 3 lớp đến giấy 7 lớp. 02 lớp ngoài (bề mặt) là giấy tốt, chắc chắn. Các lớp trong làm từ giấy định lượng thấp hơn.

Nhưng để chống ẩm dưới sự tác động từ ngoài vào, quan trọng nhất là lớp giấy chính (lớp mặt ngoài cùng). Lớp giấy này muốn chống thấm hạn chế hút ẩm cần làm bằng giấy tốt. Giấy này thường có định lượng cao 250-275 Lbs. Những định lượng giấy này có cấu trúc mao mạch tốt, sẽ không ngấm, hạn chế hút ẩm.

Các doanh nghiệp có điều kiện còn chọn đặt lớp giấy này là giấy Thái, hay giấy Đài Loan định lượng cao. Vì công nghệ sản xuất giấy của nước ngoài nước tiên tiến tốt hơn. Tất nhiên, dùng giấy ngoại, giấy định lượng cao sẽ đắt tiền hơn. Nhưng bù lại nó có thể chống hút ẩm khi đóng hàng.

Về mùa mưa môi trường không khí có độ ẩm lớn. Giấy này sẽ hạn chế được tác động đó. Hoặc nhỡ khi nước mưa có rơi vào thùng thì lớp giấy này sẽ ngăn không thấm nhiều. Chỉ có mưa lớn, mưa dồn dập mới làm ngấm nước vào trong các lớp giấy khác của thùng carton. Còn khi chẳng may đụng ít mưa nhỏ, nước rơi vào sẽ văng ra, hay dần khô nhờ gió. Qua đó, hàng hóa bên trong được bảo đảm tốt.

Các sản phẩm nào cần thùng chống ẩm này

Trước hết là các doanh nghiệp dệt may. May xuất khẩu khi chuyển hàng vào mùa mưa điều kiện môi trường biển ẩm thì thùng nãy sẽ hạn chế thấm vào hàng may mặc vải bên trong.

Thứ hai là các doanh nghiệp đựng hoa quả. Khi xuất khẩu hay vận chuyển hoa quả có thể mất nhiều ngày và gặp mưa bão bất chợt. Thùng chống ẩm sẽ hạn chế được việc đó.

Thứ ba là các doanh nghiệp đóng gói đồ thực phẩm. Vì thực phẩm là đồ dễ hỏng, gặp nước – hơi ẩm có khi hỏng cả lô hàng. Nếu không cẩn thận chọn thùng để chống ẩm, doanh nghiệp bạn sẽ khốn đốn trong mùa mưa.

Trên đây là những gợi ý nho nho cho việc làm thùng carton. Các bạn có thể tham khảo để làm tốt hơn cho mình nhé.

“Karta – Không sợ mệt, Không sợ mỏi, Chỉ sợ mềm”.

Công ty Cổ phần KARTA

37 Nguyễn Bá Huân, P. Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM

Email: info@karta.vn

        ĐT: 08-37446686; Fax: 08-37446618

 Hotline: 0913049202

 

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.