QUY ĐỊNH REACH VÀ ROHS VỚI SẢN PHẨM CỦA KARTA

Trong các ngành công nghiệp sản xuất tại Việt Nam hiện nay, nhu cầu xuất khẩu thâm nhập thị trường nước ngoài đang trở nên phổ biến và tăng cao, tuy nhiên, do thiếu kiến thức về các quy định gia nhập thị trường nước ngoài như Mỹ, Châu Âu… đặc biệt là các quy định về vệ sinh môi trường nên các doanh nghiệp Việt vẫn bị nước ngoài o ép và đôi khi là mất những cơ hội hiếm có.

Bản thân công ty Karta cũng đã đầu tư nâng cấp hệ thống dây chuyền sản xuất đáp ứng những yêu cầu theo quy định REACH và RoSH để có thể hỗ trợ tốt nhất cho việc xuất khẩu từ Việt Nam. Bởi quy định này có tác động đến hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu các hàng hóa có chứa hóa chất (ở dạng bắt buộc phải có hoặc dạng hóa chất phát sinh ngoài ý muốn) sang thị trường châu Âu.

NHAXUONG

Vậy Quy định REACH/RoHS là gì?

REACH là cụm từ viết tắt cho Registration (đăng ký), Evaluation (đánh giá), Authorization (cấp phép) và Restriction (hạn chế) cho hóa chất. Mục đích của quy định REACH là đảm bảo an toàn sức khỏe cho con người và môi trường ở mức cao bằng cách áp dụng các phương pháp đánh giá độ nguy hại của các chất mà không ảnh hưởng đến lưu thông hóa chất trong thị trường EU.

ReachLogoRoSH được viết tắt từ Restriction of Certain Hazardous Substances – hạn chế một số chất nguy hại liên quan đến sáu (06) loại hoá chất nguy hiểm đối với môi trường và sức khỏe con người trong quá trình sản xuất: cadmium (Cd), thủy ngân (Hg), chromium hoá trị 6, hợp chất của brom như: PBBs (polybrominated biphenyls), PBDEs (polybrominated diphenyl ethers) và chì (Pb).

RoHS-Compliant

Chính vì RoSH, những nhà sản xuất muốn bán được sản phẩm vào thị trường Châu Âu thì trên sản phẩm phải được đăng kí với Logo “RoHS-compliant”.

Bên cạnh đó còn có quy định về việc tái chế các thiết bị điện tử gọi là WEEE (Waste from Electrical and Electronic Equipment) cũng sẽ được áp dụng.

environment-WEEE-logo

 

Mối quan hệ của REACH/RoHS đối với việc xuất khẩu hàng hóa vào thị trường châu Âu?

REACH và RoHS là một trong số các quy định khá phức tạp của EU, có tác động đến hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu sang thị trường châu Âu.

Mục tiêu bao trùm của các chính sách và quy định của EU là nhằm tăng cường bảo vệ sức khoẻ con người và an toàn môi trường, đảm bảo phát triển bền vững.

 

phat trien ben vung

Theo đó, các tổ chức, cá nhân sản xuất, xuất nhập khẩu, kinh doanh, sử dụng hóa chất phải đảm bảo là các hóa chất đó không gây hại cho con người và môi trường.

Để đáp ứng được yêu cầu này, các doanh nghiệp có hàng hóa xuất khẩu vào EU cần phải nâng cấp hệ thống quản lý đối với các chất hóa học trong sản xuất.

Theo quy định này, danh mục bắt buộc khai báo bao gồm tất cả các sản phẩm thuộc ngành công nghiệp liên quan đến tiêu dùng như hóa chất, nhuộm, in, vải sợi, may mặc, giày dép, đồ chơi, đồ điện tử, vật dụng trong nhà, đồ gỗ, mỹ phẩm, chất thơm trong nến, sơn… Đây là những mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu lớn của Việt Nam.

 

Công ty cổ phần Karta là một trong số ít những doanh nghiệp sản xuất và cung cấp các sản phẩm bao bì giấy carton, giấy tổ ong.. thân thiện với môi trường và đạt được các quy chuẩn do quy định REACH/RoHS đưa ra cũng như đã nhận được phản hồi tích cực từ các khách hàng quốc tế từ Canada và Úc.

CÔNG TY KARTA, bao bì giấy carton, giấy carton định lượng cao, giấy tổ ong, giấy tái chế

Mọi thông tin chi tiết về quy định này mời Quý Khách hàng liên hệ Trung tâm REACH/RoHS (đặt tại Cục Hóa chất) để được cung cấp, cập nhật thông tin, đào tạo, phổ biến kinh nghiệm và hỗ trợ về kỹ thuật cho doanh nghiệp có hoạt động xuất khẩu sản phẩm hàng hóa thuộc phạm vi điều chỉnh của quy định REACH và RoHS.

Nguồn: sưu tầm và tổng hợp bởi Karta Team

Công ty c phn Karta

37 Nguyn Bá Huân, P Tho Đin, Qun 2, TP HCM

Tell: 08 3744 6686

Fax: 08 3744 6618

Hotline: 0913049202 (Ms. Hằng)

“Karta không s mt, không s mi, ch s mm

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.