giấy tổ ong, honeycomb, công ty karta

RUỘT GIẤY TỔ ONG – SỰ KHÁC BIỆT CỦA SẢN PHẨM NỘI THẤT

Hôm qua, tôi và chị Lưu Vân Trang chụp hình sản phẩm giấy tổ ong. Tôi ấn tượng nhất là các loại ruột giấy tổ ong vì nó tạo được nhiều hình đặc biệt. Nhưng, khi xem xét kỹ hơn, ruột giấy tổ ong là một công trình kỳ diệu. Nó mang lại sự khác biệt cho sản phẩm nội thất và đóng gói.

 

Giấy Tổ ong đang trên đường phát triển

giấy tổ ong, honeycomb, công ty karta
GIấy tổ Ong công ty karta

 

Hiện nay, giấy tổ ong chưa được ứng dụng nhiều tại Việt Nam. Nhng công ty Kartalà vẫn đi đầu trong việc sản xuất và phân phối sản phẩm. Vì giám đốc Lưu Vân Trang và  ban lãnh đạo công ty Karta nhìn thấy được ứng dụng và định hướng tương lai của nó.

 

Giấy Tổ Ong hiện tại chỉ được dùng chủ yếu làm Pallet giấy, đóng thùng cho các sản phẩm chịu lực, va đập. Nhưng ứng dụng đặc biệt được các đối tác liên hệ với Karta là làm đồ nội thất giấy.

 

Khi làm đồ nội thất, chỉ có giấy Tổ Ong đủ độ cứng, độ nhẵn để làm các sản phẩm thay cho gỗ nhân tạo. Các đơn đặt hàng ngày càng nhiều cho giấy tổ ong làm cửa gỗ và vách ngăn hiện nay cho thấy các công ty sản xuất đồ gỗ nội thất đang chuyển dịch sang dùng nguyên liệu này. Và sản phẩm làm từ giấy tổ ong tại Việt Nam đang  trên đường phát triển.

 

Thành công nhờ ruột giấy tổ ong

giấy tổ ong, honeycomb, công ty karta

giấy tổ ong, honeycomb, công ty karta

Ứng dụng kỳ diệu đạt được đó là do cấu tạo đặc biệt của ruột giấy tổ ong. Vì sao ư? Bạn hãy nhìn vào ruột giấy tổ ong kỹ xem.

 

Để bạn hiểu cụ thể, trước tiên, chúng ta tìm hiểu chính danh từ: ‘Giấy tổ ong” của nó đã. Giấy tổ ong được làm theo mô hình  lục lăng của giấy của tổ ong. Vì hình 06 cạnh đều là tiết kiệm diện tích nhất, và bền nhất, nhẹ nhất. Các chú ong không biết vô tình hay cố ý đã tạo cho con người sự học hỏi hết sức kỹ diệu. Con người từ ngỡ ngàng đến làm ngay các sản phẩm theo nó. Và giấy tổ ong ra đời từ chính ứng dụng đó.

Xét về cấu tạo, ruột giấy tổ ong được làm từ các thanh giấy xếp song song. Nhưng chúng được gia keo (gắn keo) với khoảng cách và độ xem kẻ đặc biệt. Bình thường, nó tạo thành các thanh song song. Khi kéo ra, nó là hình là thành thình 6 cạnh thoi. Và khi kéo ra tới điểm giới hạn, nó tạo hình lục giác cân.

Cấu tạo lục giác này khá cân bằng, chắc chắn. Nó khó bị bẻ được.

 

Hơn nữa, hình lục giác cũng là tiết kiệm diện tích giấy nhất. Nhưng diện tích bề mặt lại lớn nhất. Nên khi ruột giấy tổ ong này gắn với 02 tấm giấy mặt, tạo thành tấm giấy tổ ong chắc chắn, ít cong vênh, và chịu lực, chịu đàn hồi tốt.

 

 

Cấu tạo ruột giấy này, cho phép các pallet giấy làm từ giấy tổ ong rất chắc chắn. Các Pallet của công ty Karta có độ dày 10 phân có thể chịu tác động lực tỉnh = 1000kg. Chịu lực động lên đến 400kg. Nhiều doanh nghiệp tin tưởng đã mua ruột giấy tổ ong về gắn với gỗ công nghiệp làm cửa siêu nhẹ hay vách ngăn phòng.  Chính ruột giấy tổ ong tạo nên khác biệt lớn cho các sản phẩm nội thất giấy thay gỗ.

Công ty Cổ phần KARTA

37 Nguyễn Bá Huân, P. Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM

Email: info@karta.vn

ĐT: 08-37446686; Fax: 08-37446618

Hotline: 0938866322

One thought on “RUỘT GIẤY TỔ ONG – SỰ KHÁC BIỆT CỦA SẢN PHẨM NỘI THẤT

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.