TIÊU CHUẨN CỦA BAO BÌ CARTON KHI XUẤT KHẨU SANG CÁC NƯỚC CHÂU ÂU

tiêu chuẩn của bao bì carton, tiêu chuẩn RoHs, xuất khẩu sang các nước châu âu
giấy carton,giấy tổ ong xuất khẩu

Sự phát triển lớn mạnh của ngành sản xuất bao bì carton trong những năm gần đây thúc đẩy các doanh nghiệp trong nước tìm kiếm cơ hội vươn ra thị trường thế giới. Để đạt được điều đó, một vấn đề quan trọng cần lưu tâm là việc sản xuất sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn hiện hành của thị trường mục tiêu.

Đối với thị trường châu âu, đa phần các nước có nền kinh tế phát triển thì bất cứ hàng hóa nào khi nhập khẩu vào họ đều có tiêu chuẩn rõ ràng cụ thể. Và hàng hóa bao bì carton hay sản phẩm đóng gói bằng thùng carton cũng không ngoại lệ. Họ đưa ra tiêu chuẩn RoHS cho bao bì này. Việc áp dụng tiêu chuẩn RoHS nhận được sự hưởng ứng của nhiều doanh nghiệp sản xuất bao bì carton, nhằm đảm bảo những yếu tố chất lượng cho sản phẩm xuất khẩu.

Tiêu chuẩn RoHS là gì?

RoHS được viết tắt từ Restriction of Certain Hazardous Substances (Có nghĩa là hạn chế vật chất nguy hiểm). Tiêu chuẩn này được áp dụng phổ biến ở các nước châu Âu.

Các chỉ thị của RoHS nghiêm cấm 06 chất đặc biệt nguy hiểm, có ảnh hưởng xấu đến môi trường sinh thái và sức khỏe con người như: Cadmium (Cd), Thủy ngân ( Hg), Chromium hóa trị 6, hợp chất của Brom như: PBBs (polybrominated biphenyls), PBDEs (polybrominated diphenyl ethers), và Chì (Pb).

Theo đó, bất kỳ sản phẩm nào được kiểm nghiệm có chứa một trong những chất trên đều không được phép nhập khẩu vào thị trường châu Âu. Các công ty sản xuất thùng carton Việt Nam muốn bán tại thị trường này cần phải được đăng kí với Logo “RoHS-compliant”.

Các doanh nghiệp bao bì Việt Nam cần chú ý gì với tiêu chuẩn này?

Tiêu chuẩn RoHS được coi như một rào cản kỹ thuật đối với những hàng hóa được nhập khẩu vào thị trường chung châu Âu. Các doanh nghiệp sản xuất thùng carton trong nước cần phải hoàn thiện các quy trình công nghệ. Ngoài ra, các nhà sản xuất bao bì còn phải tìm kiếm các vật liệu thay thế cho các công đoạn sản xuất có sử dụng những hóa chất trên.

Việc trang bị những kiến thức, kinh nghiệm đầy đủ về RoHS cho doanh nghiệp bao bì nói riêng và các doanh nghiệp sản xuất khác nói chung thực sự cần thiết.  Nó giúp hàng hóa Việt Nam xuất khẩu ra thị trường thế giới trở nên dễ dàng hơn. Đồng thời mở ra những cơ hội mới cho ngành sản xuất thùng carton trong nước.

Vì điều này nên trước khi sản xuất thùng carton và đưa vào thị trường châu âu cần nghiên cứu kỹ. Nếu có một số vật chất trên phải thay thế bằng một số vật liệu khác nếu không doanh nghiệp bạn phải trả một loạt hàng.

Theo truyền thống chính khi sản xuất các vật liệu ví dụ ghim dập cho đai thùng, hay một số chất liệu khác có thể  chiếm tới 60% là Thiếc (Sn) và 40 % là Chì (Pb). Vì thế nên phải nghiên cứu vật liệu khác thay thế cho các loại vật dụng đi kèm dù nhỏ này,

Áp dụng tiêu chuẩn RoHS trong ngành sản xuất thùng carton giúp các sản phẩm có chất lượng tốt hơn, thân thiện hơn với môi trường. Hơn nữa còn tránh những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của nhân công nhà máy. Do đó, đưa tiêu chuẩn RoHS vào quy chuẩn sản xuất trở nên cần thiết, hướng doanh nghiệp tới nền sản xuất xanh, sạch, an toàn và bền vững. Và quan trọng là doanh nghiệp bạn sẽ rộng cửa khi làm ăn với doanh nghiệp bạn ở thị trường châu Âu.

 

“Karta – Không sợ mệt, Không sợ mỏi, Chỉ sợ mềm”.

Chia sẻ của Ngô Bá Thuấn

Công ty Cổ phần KARTA

37 Nguyễn Bá Huân, P. Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM

Email: info@karta.vn

        ĐT: 08-37446686; Fax: 08-37446618

 Hotline: 0913049202 

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.