Công ty bao bì, thùng carton, sản xuất bao bì, giấy carton, chế biến bột giấy

VÌ SAO CÁC CÔNG TY BAO BÌ TẬP TRUNG NHIỀU Ở BÌNH DƯƠNG?

Chính sách ưu đãi tốt, thủ tục hành chính nhanh gọn đã giúp các công ty bao bì tập trung vào tỉnh Bình Dương. Đặc biệt là nhu cầu tiềm năng rất lớn về sử dụng thùng carton của các doanh nghiệp xung quanh cũng thúc đẩy các doanh nghiệp bao bì tìm tới đầu tư. Các doanh nhân đã xây dựng nhà máy để cung cấp nhu cầu bao bì cho các đối tác này kinh doanh và xuất khẩu.

 

may-in-chap-cong-ty-karta
may-in-chap-cong-ty-karta

Bình Dương được tách ra từ tỉnh Sông Bé cũ. Với 18 năm hình thành và phát triển, hiện nay tỉnh Bình Dương là nơi có sức hút mạnh mẽ  đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Bằng chính sách, cơ chế và chiến lược đầu tư cơ sở hạ tầng, tỉnh Bình Dương đã tạo ra môi trường tốt để bảo đảm thuận lợi cho cho các nhà đầu tư yên tâm sản xuất kinh doanh.

Hiện tại, tỉnh Bình Dương có gần 50 Khu Công Nghiệp, cụm công nghiệp tập trung. Số lượng doanh nghiệp tìm đến đầu tư lên tới cả mấy chục ngàn. Họ tới đầu tư với đa dạng ngành nghề như: gỗ nội thất, điện tử điện lạnh, may mặc dệt may, thực phẩm, thủy hải sản… Phần lớn trong số đó là các doanh nghiệp sản xuất hàng hóa xuất khẩu và tiêu thụ trong nước. Vì thế nhu cầu về bao bì đóng gói hàng hóa là rất lớn.

may-song-cong-ty-karta
may-song-cong-ty-karta

Các nhà sản xuất bao bì giấy carton tập trung tại đây cũng bởi chính sách ưu đãi thông  thoáng. Ngoài ra họ cũng nắm bắt được tiềm năng rất lớn về nhu cầu sử dụng bao bì đóng gói của các công ty sản xuất hàng xuất khẩu tại đây. Họ đã tìm đến đầu tư, xây dựng nhà máy để cung cấp nhu cầu bao bì cho các đối tác này. Ngoài đáp ứng nhu cầu dùng thùng carton của doanh nghiệp ở Bình Dương. Họ còn cung cấp cho các doanh nghiệp ở tỉnh Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Long An…bởi Bình Dương có vị trí đại lý giáp các tỉnh này, rất thuận lợi cho việc giao thương.

Bình Dương còn được coi là “thủ phủ” chế biến đồ gỗ xuất khẩu lớn nhất cả nước. Mà đặc trưng của ngành chế biến đồ gỗ là sử dụng rất nhiều bao bì giấy. Đây cũng chính là lý do các công ty bao bì giấy đặt nhà máy tại đây để dễ dàng tiếp cận phân phối.

Bình Dương cũng là nơi gần cho nguồn cung cấp nguyên liệu giấy nữa. Các loại gỗ tạp, gỗ phế phẩm từ Miền Đông nam Bộ và Tây Nguyên sẽ đảm bảo cho ngành bao bì phát triển. Hơn nữa, các nguồn bao bì cũ, giấy thải loại tự Bình Dương và đặc biệt Sài Gòn cho phép ngành bao bì có thêm nguồn đảm bảo chắc chắn. Nếu cần thiết thì các công ty có thể nhập giấy cũ từ nước ngoài về cũng thuận tiện hơn.

Xét về địa lý, thì các doanh nghiệp sản xuất giấy không được bố trí ở các khu công nghiệp ở sát trung tâm thanh phố. Nên các nhà máy chế biến bột giấy, sản xuất bao bì carton phải nằm ở các vùng kế cận hay ngoại ô. Vì thế, các huyện Củ Chi, Hooc Môn, Bình Bình Chánh … của Sài Gòn mới đáp ứng nổi. Nhưng các nơi đó, không đâu thuận lợi bằng ở Bình Dương.

Xét về nguồn lao động, Bình Dương là nơi tập trung các nguồn lực rẻ, dồi dào từ các khu vực khác đổ về.

Thiên thời, địa lợi, nhân hòa cho ngành bao bì giấy tập trung ở Bình Dương. Chính vì vậy, tỉnh Bình Dương là nơi tập trung nhiều doanh nghiệp sản xuất bao bì nhất ở Khu vực phía Nam, và có thể là cả nước.

“Karta – Không sợ mệt, Không sợ mỏi, Chỉ sợ mềm”.

Chia sẻ của Ngô Bá Thuấn

Công ty Cổ phần KARTA

37 Nguyễn Bá Huân, P. Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM

Email: info@karta.vn

        ĐT: 08-37446686; Fax: 08-37446618

 Hotline: 0913049202 

 

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.